พญาวัวธนูศุภราช

พญาวัวธนูศุภราช พุทธคุณสูงฤทธิ์มากธาตุอาถรรพ์แรง บูชาไว้ที่ใด ที่นั้นชุ่มเย็นเป็นสุขอุดมสมบูรณ์ โภคทรัพย์ลาภผลมั่งคั่ง คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย

พญาวัวธนูศุภราช
พระอาจารย์กฤษฎา ขันติโก รุ่นบูชาครู ๖๑
หนึ่งในเบญจภาคีเครื่องรางล้านนาคือ “พญาวัวธนูศุภราช” เป็นวิชาที่จะหาผู้สร้างได้จริงตามตำรานั้นยากอย่างยิ่ง และสุดยอดแห่งวัวธนูตามตำราล้านนาโบราณนั้นคือวัวธนูพอกครั่งไม้พุทธา ลงรัก ร่องชาด ปิดทองคำ โครงด้านในของวัวธนูสานจากแผ่นชนวนทองแดงฟ้าผ่าหลอมรวมกับมวลสารธาตุโลหะอาถรรพ์หลายชนิด ยันต์ ตะกรุด และธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ ฝังตะกรุดเงินพญาวัวธนูศุภราช จึงถือว่าสัมฤทธิ์ตรงตามตำราเกิดคุณวิเศษพันช่อง พันปราการ

พญาวัวธนูศุภราช ฤทธีอิทธิคุณครบเครื่องข่ามขลังทั้งมหาอุตม์คงกระพัน มหาอำนาจ มหาสิทธิโชค มหาสิทธิลาภ มหาชนะ เตชะบารมี เมตตาโชคลาภ อุดมสมบูรณ์ สำเร็จ สัมฤทธิ์คุณวิเศษพันช่อง พันปราการ สร้าง เสกสมบูรณ์ตามตำราพระเวทย์ล้านนา มีพุทธิอำนาจอิทธิคุณสูงยิ่งด้านสมบูรณ์ อุดม ชุ่มเย็น ปราชญ์เปรื่อง แคล้วคลาดปลอดภัย เจริญรุ่งเรือง ด้วยพญาวัวธนูศุภราชนั้นอุปมาจากกายสังขารเมื่อพระพุทธเจ้าเสวยพระชาติเป็นวัวกระทิงป่า พระนามว่า “อุศุภราช” เมื่อท่านไปอยู่ที่ใด ที่แห่งนั้นอุดมสมบูรณ์ ชุ่มเย็น เจริญรุ่งเรืองมิมีสิ้นสุด

อุปเทห์แห่งการบูชาพญาวัวธนูศุภราช

* แม้ปรารถนาชนะใจศัตรู คู่ความ คู่ค้า เจ้านาย เจ้าหนี้ ลูกหนี้ ให้เขียนชื่อสกุลเขา ให้วัวเหยียบไว้ หันเขาวัวไปทางทิศที่เขาอยู่ แล้วอธิษฐานขอให้บันดาลผล

* ปรารถนาให้กิจการร้านค้ารุ่งเรืองร่ำรวย ให้วางกองเหรียญสิบบาทซึ่งเป็นเคล็ดเงิน+ทองให้วัวเหยียบไว้ หันเขาวัวออกไปหน้าร้าน เงินทองเข้าร้านมิขาด

* ปรารถนาให้บ้านเรือน ครอบครัว กิจการ ชุ่มเย็นเป็นสุข รักใคร่ปรองดอง ค้าแม่นขายหมาน ให้หันเขาวัวไปทางทิศตะวันออก สวดบูชาปลุกพระคาถาแล้ว ให้เคาะวัวธนูลงกับพื้น 3 ครั้งแล้วมโนภาพความปรารถนา

*ปรารถนาเรื่องมหาอุตม์ คงกระพัน มหาชนะ มหาสำเร็จ ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี ให้สวดบูชาปลุกพระคาถาเช้า-ค่ำ แล้วเคาะวัวธนูลงกับพื้น 3 ครั้ง จึงอธิษฐานขอความสำเร็จ

*ค้าที่ ขายทาง หรือต้องการให้ไร่นาเลือกสวนสมบูรณ์ ให้พันหญ้าถวายน้ำบูชา นำพญาวัวแกว่งในขันน้ำอธิษฐานในสิ่งอันปรารถนา แล้วนำน้ำไปประพรมที่ดิน นาไร่ บ้านเรือน จะบังเกิดมหาลาภ มหาผล มหาสำเร็จแก่ผืนดินนั้น

* พญาวัวธนูศุภราช เด่นดีด้านคุณวิเศษพันช่อง พันปราการ ให้หันเขาพญาวัวไปทางทิศตะวันออก สวดบูชาปลุกพระคาถาแล้ว ให้เคาะวัวธนูลงกับพื้น 3 ครั้งแล้วอธิษฐานมโนภาพความปรารถนา

อุปเท่ห์การสร้างและการบูชาพญาวัวธนูศุภราช

ตำราที่นำมาสร้างวัวธนูศุภราชครั้งนี้เป็นตำราที่เก่าแก่มีอายุกว่า ๒๐๐ ปี
ซึ่งในการสร้างวัวธนูรุ่นนี้ได้สร้างตามตำราทุกประการ
โดยมีมวลสารศักดิ์สิทธิ์และหายากทั้งหมดประกอบด้วย

๑.ครั่งไม้พุทรา (ครั่งไม้บ่าตัน) เป็นครั่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งถือไว้ว่าเป็นมวลสารศักดิ์สิทธิ์สำคัญในการสร้างวัวธนู ครั่งไม้พุทรามีพระพุทธคุณในทางป้องกันภัยอันตราย แคล้วคลาด มหาอุตม์ โชคลาภมหานิยม ป้องกันคุณไสย มีพุทธานุภาพ ฤทธานุภาพในตัวของมันเอง ตำราบันทึกว่าให้ใช้ครั่งไม้พุทราจำนวน ๗ ต้น แต่ละต้นต้องต่างสถานที่กันและยังมีครั่งไม้ศรีมหาโพธิ์ (ไม้สะหรี๋) ซึ่งมีพระพุทธคุณในด้านเตชะบารมี มีสง่าราศี เดช มนตรี มหาอำนาจและเป็นครั่งที่หาได้ยากมาก มีครั่งไม้เคราะห์ (ไม้โชค) มีความเชื่อว่ามีพระพุทธคุณทางเดาะเคราะห์ ขับไล่เสนียดจัญไรและค้ำโชค ค้ำชัย ค้ำดวงชะตา ป้องกันคุณไสยมนต์ดำ คุณผี คุณคน ลมเพลมพัด ภูตผีปีศาจ ผีตายห่าตายโหง ฝังรูป ฝังหุ่น ฝังรอย อีกทั้งครั่งไม้แพร่ง (ไม้แพ่ง) ซึ่งถือได้ว่ามีพระพุทธคุณในด้านความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยลาภยศสรรเสริญ หากเลี้ยงสัตว์ก็แพร่หลาย ปลูกพันธุ์ไม้ก็งอกงามอุดม เงินทองงอกเงยมั่งคั่งขยายผล

๒.ผงมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ประกอบด้วย ผงแก้วโป่งข่ามสีฟ้า โป่งข่ามแก้วขนเหล็ก (บ่อหลวง อ.เถิน จ.ลำปาง)ผงฝักส้มป่อยเดือนห้า ๙ ต้น ผงลบชนวนพระพุทธคุณ ผงลบปะถะมังผงอิจธิเจ ผงมหาราช ผงแร่วชิระเป็ก ผงแร่เขาสามล้าน ผงแร่ตับเหล็ก อ.ลอง จ.แพร่ ผงแร่เขาอึมครึม ผงแร่เศรษฐี ผงผานไถพลิกชีวิต ดินเสาหลักเมือง (เสาอินทขิล ๗ เมือง) นำมาผสมกับน้ำพระพุทธมนต์ ๓๒๙ วัด แล้วเสกด้วยพระคาถา ธาตุ ๔ อาการ ๓๒ และปลุกอิทธิฤทธิ์ญาณให้มีชีวิตด้วยพระคาถาทั้งหมดจำนวน ๑,๐๘๐ จบ

๓.แผ่นชนวนโครงวัวธนู ประกอบด้วย ทองขวานฟ้าจำนวน ๓ เล่ม ทองขวานฟ้าถือว่าเป็นทนสิทธิ์ที่มีในทาง แก้คุณไสยมนต์ ขับไล่ภูตผีปีศาจและป้องกันวายุตภัย อัคคีภัย ธรณีภัย อสุนีบาต ยาสั่ง อสรพิษและเขี้ยวงา ผีโป่งผียำ แก้ขึด แก้จาอาเพศ กาลกิณีในบ้านเรือนทั้งมวล และยังมีแผ่นชนวนทองจังโกหุ้มพระบรมธาตุศักดิ์สิทธิ์ทั่วแดนล้านนา ตะกรุดเกจิคณาจารย์ต่างๆ อาทิเช่น ตะกรุดมหาสมึนหลวง ตะกรุดเกศาตันและตะกรุดฟ้า ๕ เล่ม ครูบาเจ้านันตานันโท วัดทุ่งม่านใต้ ตะกรุดก๋าสะท้อน หลวงปู่ครูบาสีมา วัดผาลาด ตะกรุดกำแพงแสนชั้น ครูบาอภิวงศ์ วัดบ้านเอื้อม ตะกรุดมงกุฎพระเจ้าและตะกรุดแก้วมณีโชติ หลวงปู่คำ คัมภีร์ปัญโญ วัดขันหอม ตะกรุดเกจิคณาจารย์สายเมืองแพร่-น่าน และตะกรุดเกจิคณาจารย์ฆราวาสอีกหลายท่าน ซึ่งทรงภิญญาพุทธานุคม ทองคำบางสะพาน ทองคำแม่น้ำวัง ทองคำโต๊ะโม๊ะสุคิริน เม็ดเงินบริสุทธิ์และโลหะสำริดโบราณต่างๆ แผ่นชนวนหัวใจวัวธนู แผ่นชนวนพระคาถามหาลาภ มหาโชค มหาชัย มหาไพรีพินาศ แล้วนำมวลสารทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นมาหลอมให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แล้วรีดเป็นแผ่นและตัดให้เป็นเส้นเพื่อนำมาถักสานให้เป็นโครงวัวธนูและเสกตามตำรา เสกตลอดในไตรมาส ๓ เดือน แล้วนำโครงที่ผ่านพิธีการเสกมาขึ้นเป็นรูปวัวธนูโดยนำครั่งพุทธาอาถรรพ์มาเผาไฟแล้วนำมาปั้นพอกโครงวัวธนูที่สาน (( ครั่งพุทธาอาถรรพ์ คือครั่งที่เกาะบนกิ่งพุทธาซึ่งชี้ไปทางทิศตะวันออก )) แล้วฝังด้วยตะกรุดเงินหัวใจพญาวัวธนูศุภราชและแก้วโป่งข่ามบ่อหลวง แล้วเอาวัวธนูมาลงรักทาชาด ปิดทองคำแท้ แล้วขึ้นขันครูอาราธนาอักขระเลขยันต์ จารลงบนตัววัวธนูตามตำรา แล้วนำมาทำการพุทธาภิเษก ปลุกเสกในพระอุโบสถตกแต่งเครื่องบูชาบัดพลีตามตำราล้านนา ในฤกษ์วันเพ็ญเดือนสิบสอง ตรงกับเดือนยี่เป็งของล้านนา ถือเป็นฤกษ์ดีที่สุดในการทำพิธีปลุกพญาวัวธนูศุภราชตามที่ตำราได้กล่าวกำหนดไว้

สิทธิการิยะที่นี้จักกล่าวการบูชาพญาวัวธนูศุภราช เอาวัวธนูเสกกับสีผึ้งทาริมผิวปากและหน้าผากเรา เมื่อไปเจรจาติดต่อค้าขาย หรือขอความช่วยเหลือจะเป็นเสน่ห์เมตตา ตบะ เดชะมากนักแล ไปหาผู้ใดหรือคนทั้งหลายเอาวัวธนูแช่น้ำประพรมของฝากก็เกิดความเมตตาเอ็นดูมานักแล เป็นที่นิยมชมชอบแก่คนทั้งหลายให้เอาน้ำ ๓ บ่อวัดมาแช่วัวธนูแล้วเอาดอกไม้สีขาวและหญ้าคา ๑ เส้น ขอดเป็น ๗ ปมเอาแช่ไว้อาบก็จะแก้คุณไสย คุณผี คุณคน ลมเพลมพัดดีนักแล จะออกไปรบศึกสงครามให้เอาวัวธนูศุภราชแช่น้ำแล้วท่องคาถาไปประพรมหัวช้างศึก ม้าศึกและหอกดาบอะม็อกสีหนาท และปืนไฟ ธนูหน้าไม้มีดพร้าเครื่องศาสตราวุธทั้งมวล แล้วออกไปรบก็จะมีชัยชนะ โชคลาภลาภะสักการ สัมปัตติมากนักแล สัตว์เลี้ยง ช้าง ม้า วัว ควาย ไม่กินหญ้าไม่กินอาหาร ให้เอาวัวธนูแช่น้ำประพรมอาหารสัตว์เหล่านั้นก็จะกินอาหารเหมือนเดิมและแพร่หลายมากนัก แม้บุคคลผู้ใดจักฆ่าเราหรือคิดไม่ดีกับตัวเราหรือเป็นศัตรูให้เอาธนูพกติดตัว เขามิอาจทำร้ายเราได้ และมีโชคลาภมหานิยมเป็นเสน่ห์แก่คนและเทวดาทั้งหลาย ศัตรูก็พ่ายแพ้ไปด้วยแล ผู้ใดคิดไม่ดีต่อเราให้เอาใบพุทรานำมาเขียนชื่อผู้นั้นแล้วเอาวัวธนูวางบนใบพุทรานั้น แล้วหันหน้าวัวธนูไปทางทิศที่อยู่อาศัยผู้นั้น จะเกิดความพ่ายแพ้แก่เราในที่สุด บ้านเรือนไหนอยู่ไม่วุฒิจำเริญหรือมีสิ่งชั่วร้ายในบ้านเรือน เอาวัวธนูศุภราชฝัง ๔ มุมของบ้าน ทำพิธีในวันอังคาร บ้านเรือนแห่งนั้นก็จะวุฒิจำเริญอยู่เย็นเป็นสุขอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพย์สินเงินทองอยู่ดีมีสุขมากนักแล ไปฐานะแห่งหนตำตลใดเอาวัวธนูศุภราชพกติดตัวไปด้วยก็จะมีแต่ชัยชนะ ผีสางนางไม้ คุณไสยต่างๆ สิ่งไม่ดีก็จะไม่อาจย่ำกรายเข้ามาใกล้เราได้

คาถาบูชาพญาวัวธนูศุภราช
ให้ตั้งจิตใจให้มีสมาธิ แล้วตั้งสัจจะอธิฐานและท่องนะโม ๓ จบ


อุสุสะปากาหุมาธะ ชานามิ

อมโกโนมหาโกโน สัพพะอันตรายา

สัพพะศัตรู สัพพะอุปัททะวา

สัพพะสัตตา วินาสันตุ อะเสสะโต

ขนาดพญาวัวธนูโคศุภราช

…ขอให้ท่านผู้ที่บูชาวัวธนูศุภราชไปครอบครองจงมีความสุข
ความเจริญ ด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ลาภผลเพิ่มพูนทวี…

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *